Cẩm nang cho bé

Phụ nữ cạo râu mỗi ngày, xu hướng làm đẹp gây sốt ở Mỹ

Thứ tư, 08/07/2015, 12:18 PM
Bôi xà phòng lên mặt, dùng dao cạo râu như đàn ông mỗi ngày là xu hướng làm đẹp đang làm phụ nữ Mỹ sốt xình xịch.

Nhiều phụ nữ Mỹ, trong đó có cả những chuyên gia về sắc đẹp như Kate Somerville, từng trang điểm cho các ngôi sao Hollywood như Jessica Alba và Debra Messing, bật mí mình đã dùng dao cạo râu của đàn ông để cạo lông mặt từ rất lâu.

 

Còn diễn viên Michelle Money, người xuất hiện trong phim The Bachelor (Anh chàng độc thân) đã tung hẳn một video hướng dẫn cách cạo lông mặt lên Youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

 

Căn nguyên là làn da nhạy cảm của những người phụ nữ này bị dị ứng với thuốc wax, thường được dùng để tẩy nhiều đám lông không như ý trên mặt. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng việc cạo lông mặt sẽ vô tình giúp massage mặt... giúp tẩy các đám da chết khiến làn da được trẻ hóa.

 

Ngoài ra, cạo lông mặt còn hỗ trợ cho việc làm đẹp của chị em vì sau khi cạo, da mặt nhẵn và dễ ăn phấn hơn, Còn những người ủng hộ trào lưu này, ngoài lý do về dị ứng thuộc wax, cho rằng phương pháp này giúp tẩy da chết, điều trị chống lão hóa và tạo ra một làn da mềm mại, giúp trang điểm dễ dàng hơn.

(Theo Báo Kiến thức)