Cẩm nang cho bé

Hà Nội: Phát hiện cả trăm thùng quả cherry ngâm... chữ Trung Quốc

Thứ năm, 12/12/2013, 01:46 PM
125 thùng cát tông, bên trong có chứa các loại thực phẩm như ngô chiên đóng hộp, quả cherry ngâm, bột Lion Custard, dầu hào, dấm....đều ghi chữ Trung Quốc, không có tem nhãn phụ vừa bị lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Ngày 11.12, Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, phối hợp cùng Đội cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) phát hiện chiếc xe tải 29M – 7692, đang dừng đỗ trên đường Hồng Hà (Ba Đình, Hà Nội), có biểu hiện nghi vấn nên tổ chức kiểm tra.

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải 29M – 7692 có nhiều thùng cát tông nghi nhãn mác Trung Quốc. Tuy nhiên, lái xe Vũ Ngọc Sơn (tú tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, mình chỉ là người chở thuê số hàng trên từ Bắc Giang về Hà Nội và không có bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số hàng trên.

 

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có 125 thùng cát tông, bên trong có chứa nhiều loại thực phẩm như ngô chiên đóng hộp, quả cherry ngâm, bột Lion Custard, dầu hào, dấm....đều ghi chữ Trung Quốc, không có tem nhãn phụ.

 

Chủ số hàng trên được xác định là bà Nguyễn Thị Nhung (47 tuổi, trú tại Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Tuy nhiên, bà Nhưng cũng không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng thực phẩm trên. Bà Nhung khai nhận tại cơ quan điều tra, số hàng trên được bà Nhưng mua trôi nổi trên thị trường và đang đi giao cho các mối tại Hà Nội. Hiện, toàn bộ 125 thùng hàng thực phẩm trên đã được lực lượng chức năng Hà Nội tạm giữ để điều tra mở rộng và xử lý theo quy định.